Sự không giống nhau giữa bột trà xanh và bột matcha

 

 

Mua bột Matcha ở đâu được làm từ trà xanh nhưng mà bột matcha và bột trà xanh lại khác biệt. Cùng được làm từ lá trà mà kĩ thuật trồng trọt cũng như quy trình phát hành 2 loại bột này khác nhau . http://trumnguyenlieu.vn sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt giữa bột trà xanh và bột matcha.

f:id:nguyenlieuphache:20170221114526j:plain

Mua bột matcha ở đâu

Quy trình tạo ra bột trà xanh
Cây trà xanh được tạo ra tự nhiên trong ánh nắng mặt trời. Sau đó lá trà được thu hái, sấy và nghiền bằng máy công nghiệp (một số nơi có tách gân lá ra) .
bởi bị sấy nhiệt, lá trà bị mất diệp lục. Sau đó xay bằng máy công nghiệp nên trong quá trình xay bị sinh nhiệt, khiến cho bột trà bị tiến thưởng, hoặc vàng đen, bột không được mịn, có thể nhìn rõ bằng mắt thường. bởi vậy, bột trà xanh khác với mua bột matcha ở đâu là có vị đắng chát khi thử bằng lưỡi, ít hậu ngot, mùi trà khô, thỉnh thoảng hơi khai và khét.
Quy trình phát triển Matcha
Để phát hành bột matcha, khi búp trà vừa nhú ra, cục bộ vườn trà được che chừng 2 – 3 tuần lễ bởi một giàn rộng phủ rơm để điều tiết quá trình quang quẻ hợp. Các mầm trà này được gọi là trà Gyokuro.
Điều này làm chậm lại quá trình sinh trưởng của lá trà. Từ đó làm tăng hàm lượng diệp lục, vitamin và khoáng chất , cũng như aminô axít hơn 7 -10 lần lá trà thường, đem lại nhiều vị ngọt cho trà.
Những búp trà tươi non được hái thủ công bằng tay. Sau đó những lá trà này được hấp, sấy, tách bỏ gân lá, cuống lá, Phần giết là còn lại được gọi là Tencha. Sau đó Tencha được nghiền mịn bằng các cối đá Grannit phân thành bột, và loại bột này thế hệ được gọi là bột Matcha.
Kết quả hình ảnh cho bột matcha Việc nghiền bằng cối đá Grannit đảm bảo quá trình nghiền không sinh nhiệt, giúp lá trà giữ được màu nhan sắc xanh tươi tự nhiên , và bảo toàn vitamin, khoáng chất có trong trà. Có thể phải mất tới 1 giờ đồng biển để nghiền được 30g-40g.
Đặc điểm của bột matcha
Bột matcha siêu mịn, sờ tay vào không có cảm giá lợn cợn như bột trà xanh.
Bột matcha tan đều trong lưỡi, khởi đầu bằng vị đắng sau đó là vị ngọt thơm thanh mát.
Mùi trà tươi mát dịu nhẹ. Các người tiêu dùng mũi thính có thể thấy mùi hơi tanh như tảo đại dương do các khoáng vật được giữ lại ở matcha, khác lạ là sắt.
Một số nhà phát hành cũng bổ sung 1 hàm lượng nhỏ bột tảo hồ để bột Matcha có màu tươi hơn.
Bột matcha, bột phô mai với quy trình sản xuất chặt chẽ , nhiều công đoạn nên giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 7 lần bột trà xanh. bởi đó, nếu không làm đúng và đủ công đoạn, cống phẩm thu được nghiền ra chỉ là bột trà xanh chứ chưa đạt chất lượng matcha.