Làm gì để thưởng thức ly trà sữa trân châu ngon và an toàn

 

Trà sữa có sức thú vị khác biệt đối với giới trẻ, không chỉ các người sử dụng học sinh , sinh viên nhưng cả dân văn phòng cũng rất mê loại đồ uống thơm ngọt, phệ ngậy này. Cách làm trà sữa trân châu thực ra rất dễ chơi , nguyên liệu làm trà sữa trân châu lại dễ kiếm và lợi nhuận mà nó mang lại cũng cực kì hấp dẫn .

Để làm được một ly trà sữa thơm ngon, bảo đảm vệ sinh thì nhân tố cần thiết nhất đó là nguyên liệu . Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp” , chỉ cần pha một thìa bột với một chút nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị. bên cạnh đó , loại bột này không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như các thành phần có trong bột nên không bảo đảm vệ sinh bình an thực phẩm. do vậy, bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm trà sữa trân châu riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro các vị.

f:id:nguyenlieuphache:20170408174352j:plain

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu ngon

Khi kinh doanh, người sử dụng nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đó pha sẵn vào các hộp kín đáo để có thể chuẩn bị phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng . Cách làm này rất nhanh và tiện lợi , khi pha người sử dụng chỉ cần thêm loại siro hương vị nhưng mà khách hàng lựa chọn , lắc đều lên là đã dứt ngay một ly trà sữa thơm ngon.

Dường như , nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất. trước tiên , người tiêu dùng cho 1-2 gói trà vào ly và thêm 100ml nước nóng. Trong lúc đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc. Sau đó, đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly. Vậy là người mua đã có một ly trà sữa “handmade” vô cùng đảm bảo vệ sinh, thơm ngon, to ngậy. Đây là cách pha trà sữa ngon để bán nếu bạn kinh doanh nhỏ dại với số lượng khách hàng vừa phải.

Trà sữa thì không thể thiếu được trân châu, loại hạt làm tăng sự lôi cuốn khi trải nghiệm trà sữa. Có nhiều cách làm trân châu như làm trân châu bằng bột năng, bột sắn, bột mì… ngoại giả , cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon, ngọt vị nhất và thường được các quán trà sữa sử dụng nhất là làm nguyên liệu làm trà sữa trân châu bằng bột năng và bột cacao.

Để làm trân châu đen, bạn cần sẵn sàng nguyên liệu là bột năng và bột cacao, trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao) sau đó rây kỹ cho bột thật mịn. Thêm nước nóng vào bột và nhào tới khi bột đạt được độ dẻo vừa phải, nếu bột khô thì người sử dụng thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng. Để một lát cho bột nguội hẳn và khởi đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, người sử dụng nên thoa một tẹo bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành những hạt nhỏ vừa phải.

Tiếp theo, người tiêu dùng đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu. lưu ý , trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu không bị dính vào nhau. Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã sẵn sàng sẵn. Khi nguội, người tiêu dùng có thể vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc các món chè cũng rất ngon.

Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, người chế biến có thể làm thêm một số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch trái cây, pudding, đậu đỏ… để làm giàu sang thêm menu trà sữa. Trên thị trường cũng có bán các loại trân châu làm sẵn, ngoài ra , để bảo đảm an toàn người mua nên tự làm, vừa ngon – ngã – rẻ, vừa tạo nên hương vị riêng cho trà sữa của mình.

Trên đây là chỉ dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon để bán. dù rằng nguyên liệu làm trà sữa trân châu là loại đồ uống không mới nhưng mà vẫn luôn hot nên người sử dụng có thể mở màn kinh doanh quán trà sữa ngay bữa nay để kiếm lời nhé! Chúc người tiêu dùng thắng lợi !